3 yếu tố cần cân nhắc khi chọn tivi Ultra HD

Trước khi bỏ ra số tiền hàng trăm triệu cho chiếc tivi Ultra HD đáng mơ ước này, bạn nên lưu ý vài điểm sau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều TV UHD với nhiều mức giá từ các thương hiệu lớn, từ những tuyệt tác như Samsung UHD S9 giá 1,3 tỉ cho đến những dòng TV UHD dễ tiếp cận hơn như Samsung F9000 55” giá 85,9 triệu hay F9000 65” giá 119,9 triệu đồng.

3-yeu-to-can-can-nhac-khi-chon-tivi-ultra-hd

Với mức giá này, việc sở hữu TV UHD đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, ngoài mức giá và thiết kế theo từng gu của mỗi người, khi muốn mua tivi UHD bạn cần lưu ý thêm vài điểm như sau:

Khả năng nâng cấp khi xem nội dung Full HD:

Dù muốn dù không thì thực tế hiện nay nội dung đạt chuẩn UHD vẫn đang khá hạn chế. Tuy nhiều nhà sản xuất đã có những kế hoạch để đáp ứng nhu cầu thị trường nhưng cũng sẽ mất một khoảng thời gian dài để UHD phổ biến như Full HD. Trong thời gian chờ đợi, Full HD vẫn sẽ là những nội dung dễ có nhất. Vì vậy, những công nghệ nâng cấp từ Full HD lên UHD hiệu quả như Samsung Quadmatic sẽ là yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn mua tivi UHD lúc này.

Nên đem USB chứa phim Full HD của bạn khi ra cửa hàng, xem chúng hiển thị trên tivi UHD của các hãng mà bạn muốn mua. Hãy chọn chiếc tivi nào có thể hiển thị mượt mà và phù hợp với gu của bạn nhất.

Phát video UHD trực tiếp từ USB:

Với các ổ cứng dung lượng cao hiện nay có giá thành rất rẻ thì tính năng này trở nên cực kỳ quan trọng. Chiếc tivi có tính năng này sẽ là chiếc tivi đáng mua nhất vì tính tiện dụng của nó. Nhất là trong thời của phim HD lưu trữ trên ổ cứng đang thịnh hành này.

Hãy chép một số nội dung UHD bạn muốn xem vào ổ cứng và xem thử chúng có thể xem được trực tiếp qua bộ xử lý của tivi hay không.

Tính năng thông minh và nâng cấp:

Một chiếc UHD tivi đắt tiền dĩ nhiên phải là 1 chiếc Smart tivi mạnh mẽ với đầy đủ tính năng phong phú. Xét về cuộc đua Smart  tivi  thì Samsung đang là hãng vượt trội nhất với kho ứng dụng phong phú nhất, xét về cả ứng dụng tiếng Việt và tiếng Anh. Samsung UHD F9000 cũng nổi bật với khả năng điều khiến bằng cử chỉ và giọng nói đã được nâng cấp, rất dễ sử dụng và tiện lợi. Ngoài ra, công nghệ Evolution Kit độc quyền của Samsung sẽ giúp người dùng cập nhật những công nghệ UHD mới nhất mà không cần phải mua lại toàn bộ tivi mới như thông thường.

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google 

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại Hà nội

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại hải phòng