Kết nối tivi LCD với điện thoại di động thông qua HDMI

Dù tivi LCD nhà bạn đã có cách đây 10 năm thì việc kết nối với smart phone vẫn hoàn toàn thực hiện được thông qua cổng HDMI và dây cáp tương thích.

Một Smartphone thường được hiểu là chiếc điện thoại thông minh, dễ sử dụng, có thể chạy được nhiều ứng dụng hay giúp ích cho bạn trong công việc. Người dùng thường chỉ biết đến và mua sản phẩm này để đáp ứng các nhu cầu sử dụng cơ bản.

Nhờ có cổng kết nối này mọi thông tin trên điện thoại đều có thể hiển thị lên tivi và bạn sẽ dễ dàng chơi game, xem phim trực tuyến hay đọc báo trên màn hình tivi LCD. Việc kết nối này rất hữu ích khi cả gia đình muốn thưởng thức một bộ phim bom tấn mà không phải chen chân mua vé ở rạp chiếu hay có thể tùy chọn bộ phim yêu thích để xem.

Tuy nhiên công nghệ sản xuất phát triển, các Smartphone càng thông minh và đa kết nối hơn, nhà sản xuất luôn cố gắng tích hợp càng nhiều tính năng càng tốt trong một thiết bị nhỏ bé, nhưng tính năng nổi bật nhất và ít người biết đến nhất, đó là kết nối HDMI “trực tiếp” với tivi LCD.

ket-noi-tivi-lcd-voi-dien-thoai-di-dong-thong-qua-hdmi-1

Một Smartphone của hãng Skyphone được trang bị HDMI/MHL “trực tiếp”

Hiểu nôm na là một chuẩn công nghệ xuất hình ảnh từ màn hình điện thoại lên tivi LCD, khi đó chúng ta sẽ có được hình ảnh, âm thanh lớn hơn để có thể giải trí hoặc làm việc tốt hơn là trên màn hình điện thoại, tuy nhiên trên thị trường đang tồn tại một công nghệ lạc hậu giúp người dùng kết nối những Smartphone thông thường không có cổng HDMI với Tivi bằng cách sử dụng một USB Wifi cắm vào tivi LCD, mua một Modem phát Wifi và đăng kí gói cước Internet tại nhà, sau đó đồng bộ với điện thoại để kết nối, công nghệ này chỉ phát được mỗi video và hình ảnh dung lượng thấp, còn games, lướt web, trình chiếu hoặc thao tác bất kì thì không thể hiển thị được.

Còn với Sky Nano sử dụng công nghệ HDMI “trực tiếp”, người dùng chỉ cần cắm trực tiếp vào tivi LCD là 100% nội dung trên điện thoại sẽ được hiển thị lên Tivi, như thể màn hình điện thoại được phóng lớn lên vậy, lúc đó bạn tha hồ chơi games, học anh văn, lướt nét hoặc trình chiếu bất kì thứ gì bạn thích.

ket-noi-tivi-lcd-voi-dien-thoai-di-dong-thong-qua-hdmi-2

Cách đây hơn 10 năm về trước, các dòng tivi LCD đã được tích hợp cổng HDMI, nghĩa là nếu nhà bạn có 1 chiếc tivi LCD mua cách đây khoảng 10 năm là sẽ có cổng HDMI ở phía sau. Chỉ cần đầu tư thêm kinh phí khoảng 250k để mua 1 sợi cáp HDMI là bạn đã có thể kết nối từ điện thoại sang tivi và truyền toàn bộ hình ảnh sang đó.

ket-noi-tivi-lcd-voi-dien-thoai-di-dong-thong-qua-hdmi-3

Đây là chuẩn kết nối cũng ít được trang bị trên các dòng máy tầm trung hoặc cao cấp. Với chuẩn này người dùng Sky Nano có thể kết nối điện thoại của mình với các thiết bị USB như chuột, bàn phím (có dây hoặc không dây), tay games như trên Xbox 360 hoặc Playtion, cắm USB để nhận như một bộ nhớ ngoài…Tính năng này thực sự không quá thực dụng, tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm một công nghệ mới lạ hoặc người dùng muốn biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc máy vi tính đúng nghĩa thì đây quả là một chuẩn không thể bỏ qua.

ket-noi-tivi-lcd-voi-dien-thoai-di-dong-thong-qua-hdmi-4

Nhiều bạn đam mê chơi game online có thể sử dụng tính năng này của tivi để không mất nhiều chi phí cho việc thuê dịch vụ ngoài và các bậc phụ huynh lại kiểm soát được con mình đang ở đâu trong ngày ngoài thời gian đi học.

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google 

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại Hà nội

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại hải phòng