Sony tiếp tục đóng cửa nền tảng PlayStation Mobile

Chắc hẳn ai đã từng dùng dòng điện thoại Sony Ericsson cho đến bây giờ bất cứ người dùng nào cũng đã từng biết hoặc tối đa đã nghe qua nền tảng Playstation Mobile và hệ điều hành này nhanh chóng được Sony phát triển riêng hẳn cho một cửa hàng trực tuyến để cung cấp ứng dụng cho thiết bị sử dụng hệ điều hành trên.

Sau một loạt động thái cắt giảm các mảng kinh doanh không đem lại hiệu quả cho công ty, PlayStation Mobile đã chính thức bị dừng hoạt động do không đem lại lợi nhuận.

PlayStation Mobile là dự án của Sony nhằm phát triển các tựa game PlayStation cũ và một số tựa game indie mới cho cả hai nền tảng PS Vita và smartphone chạy Android của hãng. Tuy nhiên sau một loạt động thái cắt giảm các mảng kinh doanh không đem lại hiệu quả cho công ty, PlayStation Mobile cũng không thoát khỏi cảnh bị dừng hoạt động do không đem lại lợi nhuận.

sony-play-station-mobile

Theo kế hoạch thì từ 15 tháng 7, kho ứng dụng PlayStation Mobile sẽ chính thức đóng cửa, thạm chí đến tháng 9 người dùng sẽ không thể tải cả các tựa game mà mình đã mua từ trước đó. Sony đã dừng hỗ trợ nền tảng smartphone Android từ năm ngoái.

Mặc dù PlayStation Mobile chưa bao giờ là một dự án quan trọng và hấp dẫn của Sony, tuy nhiên việc đóng cửa kho game này sẽ phần nào ảnh hưởng đến hệ máy chơi game cầm tay PS Vita. Mặc dù trong thời gian gần đây Sony rất tích cực phát triển thêm các tựa game cho PlayStation Store, nhưng PlayStation Mobile với các nhà phát triển của hãng thứ ba vẫn đem lại nhiều luồng gió mới cho hệ máy chơi game cầm tay của Sony.

Nếu bạn đang có thiết bị di động Android sử dụng PlayStation Mobile thì có thể đăng nhập và tải về các trò chơi trước ngày 10/9/2015 để chứng thực thiết bị. Sau ngày này, Sony sẽ đóng dịch vụ PlayStation Mobile trên Android và các tựa game sẽ được hỗ trợ trên ứng dụng của hệ máy PlayStation Mobile.

Bài viết liên quan: Sony tuyên bố đã bán bộ phận Sony Online Entertainment

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google 

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại Hà nội

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại hải phòng