Sony tuyên bố đã bán bộ phận Sony Online Entertainment

Sony vừa cho biết họ sẽ bán bộ phận game online Sony Online Entertainment (SOE) cho một nhà đầu tư. Động thái này nhằm mở đường cho công ty game này sản xuất các trò chơi trên dòng thiết bị chơi game cầm tay Xbox One.

Theo đó, giá trị của thương vụ này chưa được tiết lộ, phía bên mua SOE là Columbus Nova, một tập đoàn quản lý đầu tư đa ngành nghề. Sau khi mua lại, bộ phận SOE của Sony đã đổi tên thành Daybreak Game Company, là công ty hoạt động như một đơn vị độc lập trực thuộc tập đoàn Columbus Nova.

Sony_Online_Entertainment

Sony Online Entertainment từng được biết đến như một trong những nhà sản xuất game thành công với loạt game EverQuest trước khi họ bước vào kinh doanh game trực tuyến, chẳng hạn như game bắn súng “PlanetSide”. Tuy nhiên, trước sự suy giảm của thị trường game MMO (game online nhập vai), Sony buộc phải tìm kiếm thành công với những tựa game khác như “The Matrix Online” và “Star Wars Galaxies”.

Tuổi thọ và thành công của những game này không thể nào sánh được với huyền thoại EverQuest. Và đây có thể là một trong những lí do mà Sony quyết định bán công ty game online của mình để tập trung sức mạnh vào những mảng kinh doanh thế mạnh khác.

Theo Neowin

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google 

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại Hà nội

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại hải phòng