Trung tâm điều hành dịch vụ tivi Sony tư vấn về tivi LCD và LED

Với trách nhiệm xã hội mà Trung tâm điều hành dịch vụ tivi Sony thực hiện theo phương châm kinh doanh của mình, chúng tôi sẽ thường xuyên có những tư vấn cho quý khách, ngoài các dịch vụ sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp của chúng tôi.

tu-van-tivi-sony

Hôm nay, Trung tâm dịch vụ tivi Sony mời quý vị cùng khám phá sự khác biệt của tivi LCD và LED

  1. Độ chính xác màu

Với công nghệ đèn nền LED trắng (một màu) thì giữa LCD và LED không thấy sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, với thế hệ đèn nền LED 3 màu RGB mới được ứng dụng trên TV LED của Sony, màu sắc trên LED TV trở nên rực rỡ và trung thực hơn.

  1. Góc nhìn

Mặc dù LCD đã liên tục được cải thiện góc nhìn những năm gần đây, nhưng đây vẫn là một điểm yếu lớn chủ yếu do bản chất vấn đề công nghệ. LCD thế hệ cũ thường chỉ hiển thị tốt ở 30 độ tính từ trung tâm, càng ra ngoài rìa độ tương phản càng giảm. Màn LED đã khắc phục nhược điểm này với góc nhìn lớn hơn nhiều, ngang bằng với công nghệ Plasma.

  1. Hiển thị chuyển động nhanh

Khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh phụ thuộc vào thời gian phản hồi và tốc độ làm tươi. Kiểu chiếu sáng nền của hai công nghệ này không ảnh hưởng gì đến hai thông số trên, do đó, khi mua màn hình bạn cũng không cần phải so sánh hai thông số này dù chúng là TV LED hay LCD.

  1. Tuổi thọ

Các nhà sản xuất đều tuyên bố màn của mình có tuổi thọ 100.000 giờ. TV LED hiện còn quá mới, vì thế chưa thể đo được chính xác về tuổi thọ. Tuy nhiên, dựa vào tuổi thọ của các bóng đèn LED có thể suy ra màn LED TV cũng sẽ “thọ” khá lâu. Tuy nhiên mức độ hư hại thì sửa tivi LCD có nhiều khó khăn hơn.

  1. Kích cỡ và giá thành

TV LED hiện thời đang có mặt trên thị trường có kích cỡ từ 46 tới 70 inch. TV LCD truyền thống còn đa dạng hơn, từ 15 tới 65 inch (phiên bản LCD mới nhất của Samsung). Nếu so sánh LCD thường và LED cùng kích cỡ, có thể thấy ngay giá thành cho TV LED vẫn còn đắt nếu không muốn nói là quá đắt.

  1. Tiêu thụ điện năng

Mức tiêu thụ điện năng 1 TV LED giảm 40% so với LCD thông thường.

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google 

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại Hà nội

+  trung tâm bảo hành Tivi Sony tại hải phòng